Tin tức

TÌM HIỂU VỀ KEO CÔNG NGHIỆP

TÌM HIỂU VỀ KEO CÔNG NGHIỆP

CÁC LOẠI KEO CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN

Bạn đang phân vân giữa các loại keo công nghiệp có trên thị trường nhưng ko biết công dụng, nguồn gốc của nó, quan trọng hơn là thành phần của nó như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi xin khái quát về các loại keo công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay.

KEO CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Keo dán công nghiệp là một loại dung dịch hóa học ở dạng keo của các polime tạo màng, có khả năng khi dát thành màng mỏng thì đông cứng lại và liên kết được các vật liệu khác nhau lại với nhau.

 

THÀNH PHẦN KEO CÔNG NGHIỆP

Chất tạo màng: là thành phần cơ bản của keo, chất tạo màng quyết định tính bám dính, tính cố kết và các đặc tính lý hóa cơ bản của mối dán keo.

Dung môi: có tác dụng hòa tan chất tạo màng, làm giảm độ nhớt của keo như cồn, axeton, bezen, xăng…

Chất làm dẻo: làm giảm độ co của keo và làm tăng tính đàn hồi cho keo, giảm cứng bên trong khi keo đông cứng. Nếu nhiều chất làm dẻo độ bền của keo sẽ giảm và giảm tính chịu nhiệt.

Chất đông cứng và chất xúc tác đông cứng: có tác dụng chuyển keo từ dạng màng sang dạng cứng ổn định, có nghĩa là chuyển keo từ dạng mạch thẳng hay mạnh nhánh sang dạng mạnh lưới do đó tăng độ bền và tính ổn định nhiệt. Chất đông cứng sử dụng phụ thuộc chất tạo màng.

Chất độn: có tác dụng làm giảm độ co của màng keo công nghiệp, tăng độ bền của mối dán và do đó có khả năng làm giảm hiện tượng trượt giữa hai mặt vật dán làm tăng độ chính xác của kết cấu mối dán và giảm giá thành của vật liệu keo.

CÁC LOẠI KEO CÔNG NGHIỆP

1. KEO PVAC: (KEO SỮA CÔNG NGHIỆP PVAC)

Hình thể: hạt .

Màu: trắng sữa.

Độ nhớt: từ 1000 đến 4500 cps.

Đặc tính: không mùi, không độc.

Keo dán gỗ công nghiệp PVAC không cần đun nóng trước khi sử dụng, màng keo khô nhờ sự thấm hút vào vật liệu và nhờ vào sự bay hơi. Màng keo PVAc khi khô chuyển thể dẻo và khá bền. Thời gian khô ngắn và thời gian bảo quản khá lâu.

Điều kiện sử dụng:

Vật liệu: sử dụng cho các loại hộp carton, giấy.

Tránh nhiệt độ thấp vì màng keo sẽ trở nên giòn.

 

2. KEO HOTMELT

Hình thể: dạng hạt và dạng cây

Màu sắc đa dạng, từ vàng, trắng, hoặc không màu, không ảnh hưởng đến mỹ quan sản phẩm.

Mùi nhẹ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Keo công nghiệp hotmelt có độ kết dính rất tốt , dính được trên các vật liệu khó, chất lượng keo ổn định, dễ sử dụng cũng như bảo quản, bền nhiệt.

Keo Hotmelt ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp như: Thủ công mỹ nghệ, đóng gói,  khăn ướt, băng vệ sinh, dán gáy sách,  ngành gỗ,  dán nhãn,  giày da,  y tế…

  

3. KEO ACRYLIC

Keo acrylic là loại vật liệu bảo vệ tổng hợp được sản xuất từ loại nguyên liệu chính là nhựa acrylic polyme. Keo công nghiệp Acrylic được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Keo có thể kết dính với nhiều loại vật liệu để bít kín các khe hở ở cửa sổ, của đi, vá vết nứt trên tường, móng nhà…. Thời gian khô cứng của keo phụ thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ không khí.

 

4. KEO PHUN

Công dụng của keo phun: là loại keo công nghiệp dùng để dán kim loại, mút xốp, gỗ, gia dụng, dán ép, ghế văn phòng, sofa, fomica, cao su, nylon, giấy, PU, TPR, PVC, MDF, HDF, giày dép, túi xách, vali, trang trí nội ngoại thất, nội thất xe hơi.

 

Đặc tính:

Tính ứng dụng rộng.

Dùng cho máy phun, dễ phun, không bị tưa sợi, cường độ kết dính cao.

Ưu điểm:

Keo phun giúp tiết kiệm keo 40 – 50%

Tính kết dính tốt, độ bền cao. Thích ứng với mọi thời tiết.

 

5. KEO PU

Là loại keo công nghiệp được sản xuất nhờ phản ứng giữa glycol và isocyanate, keo PU là hợp chất hữu cơ có tính chống ẩm và chịu ăn mòn tốt.

Phạm vi ứng dụng:

Ngăn nước rò rỉ qua khe hay vết nứt bê tông và vữa, đường hầm, hầm ngầm và tường cọc…

Bơm vào các khe rò rỉ nước trong đường ống, ống nước ngầm, ống nước thải.

Đặc tính:

Không bị co rút, chất trương nở tạo bột hoàn toàn thẩm thấu lên lỗ hỏng và đường nứt.

Hiệu quả chống thấm tương đối tốt và tiết kiệm nguyên liệu.

Có khả năng chống độ kiềm và acid nhẹ.

 

6. KEO EVA

EVA là sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp trùng hợp khối hay trùng hợp trong dung dịch.

Keo dán công nghiệp EVA mềm dẻo ở nhiệt độ thấp, bền, trong suốt, dễ gắn và dán ở nhiệt độ thấp, có khả năng phối trộn lượng lớn các chất độn.

Mục đích tạo sự bóng đẹp, chống thấm nước, bảo vệ bề mặt in không bị trầy xướt…

Ưu điểm: không gây hại, không ô nhiễm, không hao keo, sản phẩm khô ngay.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp người dùng hiểu hơn về keo công nghiệp và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho từng mục đích sử dụng. Để được tư vấn và mua các sản phẩm keo dán công nghiệp chất lượng vui lòng liên hệ: HOTLINE: 02866810253 www.keocongnghiep.net. Rất mong được hợp tác!